เกี่ยวกับเรา

หจก.นรรวัฒนา ก้าวสู่...
“โปรเจ็กน้ำมัน คาลเท็กซ์ เดลิเวอรี่”


เสี่ยโต้ง-วสันต์ ออวัฒนา นักบริหารรุ่นใหม่ หจก.นรรวัฒนา เปิดไอเดีย “คาลเท็กซ์ เดลิเวอรี่” บริการจัดส่งน้ำมันเรือถึงที่ ผู้ประกอบการแฮปปี้ได้น้ำมันเต็มคุณภาพ ลดต้นทุน ประหยัดเวลาได้ทันที


วสันต์ ออวัฒนา หรือที่คนทั่วไปรู้จักในชื่อ “คุณโต้ง” บอกเล่าถึงความเป็นมาว่า เป็นชาวภูเก็ตโดยกำเนิด ธุรกิจของครอบครัวไม่ว่าจะเป็น โรงแรมโกลเด้นแซนด์อิน ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ยุคบุกเบิกการท่องเที่ยวหาดกะรนเมื่อ 30 ปีก่อนหน้านี้ และร้านอาหารตังเก ที่จุดประกายการท่องเที่ยวให้กับย่านป่าหลาย ตำบลฉลอง ซึ่งทั้งสองกิจการก็ล้วนเป็นที่รู้จักกันดีของชาวภูเก็ต สำหรับตัวเองนั้นเข้ามาเกี่ยวข้องกับธุรกิจพลังงานถึงตอนนี้ก็ร่วม 6 กว่าปีแล้ว โดยเริ่มจากการมาช่วยบริหารธุรกิจของครอบครัวภรรยา ที่เป็นทำธุรกิจให้บริการเกี่ยวกับแก๊สหุงต้ม แก๊สรถยนต์ รวมทั้งปั๊มน้ำมัน


"เปลี่ยนปั๊มน้ำมัน จากธุรกิจ “เถ้าแก่” มาเป็น “เสี่ยวเอ้อ” ผู้ให้บริการจัดส่งน้ำมันถึงที่"

ธุรกิจค้าน้ำมันถือว่าเป็นไลน์ธุรกิจหนึ่งทีมีการแข่งขันสูงมาก ถ้าเรายังคงทำงานกันแบบเดิมๆ คือ เน้นการขายหน้าปั๊มรอให้ลูกค้าเดินเข้ามาหาเอง ในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงด้านนวัตกรรม และเทคโนโลยีอยู่ตลอดเวลาเช่นนี้ เราเองคงไปต่อได้ยาก เราจึงต้องริมเริ่มอะไรที่มันแตกต่างออกไป นั่นจึงเป็นที่มาของ “โปรเจ็กคาลเท็กซ์ เดลิเวอรี่”

”ในยุคที่ผ่านมา “ปั๊มน้ำมัน” คือธุรกิจที่บ่งบอกถึงความเป็น “เถ้าแก่” ในความหมายเดิมๆ อย่าชัดเจนที่สุด นั่นคือเปิดหน้าร้านแล้วรอให้เดินเข้ามาหา แต่วันนี้ หจก.นรรวัฒนา เปลี่ยนแนวคิดเช่นนั้นเสียใหม่ เราจะเป็น “เสี่ยวเอ้อ” หรือคนรับใช้ที่จะออกไปให้บริการกับลูกค้าถึงที่ โดยเน้นลูกบริการเติมน้ำมันเรือท่องเที่ยว ลดความยุ่งยากของผู้ประกอบการท่องเที่ยวทางทะเล “โปรเจ็กน้ำมัน เดลิเวอร์รี่” มีผลตอบรับจากลูกค้าที่ดีมาก ยอดขายเราโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เป็นที่มาของคำที่ว่า. “ เรื่องน้ำมันเราเชี่ยวชาญ “
#ลูกค้าแฮปปี้ #ได้น้ำมันคุณภาพ #พร้อมลดต้นทุนทันที

จุดแข็งที่ชัดเจนก็คือ การให้บริการถึงที่ช่วยทำให้ลูกค้าของเราได้รับความสะดวกมากขึ้น ที่สำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งของโปรเจคนี้ก็คือ สามารถลดต้นทุนค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในขั้นตอนการขนส่งทั้ง ยานพาหนะและแรงงาน ให้กับลูกค้าได้ทันที รวมถึงลูกค้าที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงจำนวนมากอย่างเช่นกลุ่มผู้ประกอบการเรือสปีดโบ้ทเพื่อการท่องเที่ยว จะได้รับส่วนลดมากกว่าราคาขายปลีกหน้าปั๊มโดยตรงอีกด้วย


คุณภาพน้ำมัน เป็นสิ่งที่ “นรรวัฒนา” ให้ความสำคัญที่สุด โดยมีมาตรการควบคุมคุณภาพน้ำมัน ตั้งแต่ขั้นตอนการขนส่งจากคลังน้ำมันกลางซึ่งตั้งอยู่ที่ จ.สุราษฎร์ธานี จนถึงขั้นตอนการบริการส่งน้ำมันให้กับลูกค้าถึงที่ ด้วยระบบกล้อมวงจรปิดป้องกันการปลอมปนน้ำมันตลอดเส้นทาง


นอกเหนือจากนั้นอย่างที่บอกก่อนหน้านี้ว่า เราเป็นคนภูเก็ต เราทำธุรกิจอะไรก็ต้องแบกรับชื่อเสียงของครอบครัวไว้ด้วย ในความเห็นของผมไม่ว่า นวัตกรรมหรือเทคโนโลยี จะเปลี่ยนแปลงทันสมัยขึ้นเพียงใดก็ตาม แต่ความซื่อสัตย์ต่อคู่ค้าจะยังคงเป็นรากฐานของความสำเร็จที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลงตลอดไป

082-955-0666